ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียนหัวข้อ: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ  (อ่าน 2507 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

yiamhTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: พ.ค. 2010
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 39 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: Pop
  • Movies: ทุกประเภท

ท่านผู้รู้ / ผู้มีประสบการณ์ ช่วยแก้ปัญหาให้หน่อยครับ การเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD Sharp รุ่น LC46A77M มีปัญหา

ทีวีเพิ่งซื้อมาได้ 1 เดือน ใช้งานไปประมาณ 60 ชั่วโมง เท่านั้น ปรากฏว่า

ไม่ทราบว่าผมไปกดปุ่มอะไรผิดพลาดหรือเปล่า ทำให้ผมไม่สามารถเปลี่ยนช่องทีวี

โดยการกดปุ่มที่ข้างตัวทีวี (CH- , CH+) และ การกดปุ่ม " CH- CH+ " ที่ตัวรีโมทของทีวีชาร์ปเอง

รวมทั้ง รีโมทของ AVR ที่ปกติสามารถใช้บังครับทีวีได้ (ซึ่งถ้ากดปุ่ม " CH- CH+ "

มันจะโชว์แค่ตัวเลขช่องที่กำลังเปิดดูอยู่ขณะที่กดปุ่ม แต่ไม่สามารถเปลี่ยนไปช่องถัดมาได้)

แต่ ทั้งรีโมท ทั้ง 2 ตัวนี้ ยังสามารถใช้เปลี่ยนช่องทีวี โดยการกดที่ปุ่ม ตัวเลข (1,2,3,4....)ได้อยู่

ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ ยังคงใช้รีโมทบังครับได้เป็นปกติ

ผมจะต้องแก้ไขยังไงครับ ที่จะทำให้สามารถ ใช้รีโมท เปลี่ยนช่องทีวีได้ดังเดิมครับ

ขอขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Artist Ferguson

  • น้าอั๋นสาขาฟอร์จูนครับ 085-2959183
  • Piyanas Team
  • God player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: มี.ค. 2010
  • กระทู้: 6133
  • แต้มสะสม 3879 Points
  • ชุดที่เล่น: เลือก
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
  • Glory Glory Man united
    • https://www.facebook.com/pages/Piyanas-Fortune/181561311988365?ref=hl
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2010, 10:43:23 AM »

สวัสดีครับ คุณ yiamh  1138
ลองติดต่อทางร้าน หรือเซลล์ ที่ขายให้หรือยังครับ ลองสอบถามเขาดูก่อนนะครับ เพราะการใช้งานและฟังค์ชั่นในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ นั้น ต่างกันครับ ผมว่า เซลล์ ที่ขายให้น่าจะเชี่ยวชาญในการปรับแต่งได้ดีที่สุดนะครับ หรือไม่แน่ ตัวเครืองอาจมีปัญหาครับ พึ่งจะซื้อมา แค่เดือนเดียวอย่างนี้ ติดต่อทางร้านหรือเซลล์ จะดีที่สุดครับ  8)

 [OK] [OK]
บันทึกการเข้า

นุกูล

  • Administrator
  • Hi-End player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: มี.ค. 2010
  • กระทู้: 2966
  • แต้มสะสม 37245 Points
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: Jazz
  • Movies: Action
  • My Favorites:
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2010, 10:50:05 AM »

สวัสดีครับ คุณ yiamh  1138
ลองติดต่อทางร้าน หรือเซลล์ ที่ขายให้หรือยังครับ ลองสอบถามเขาดูก่อนนะครับ เพราะการใช้งานและฟังค์ชั่นในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ นั้น ต่างกันครับ หรือตัวเครืองอาจมีปัญหาครับ พึ่งจะซื้อมาแค่เดือนเดียว ติดต่อ ทางร้านจะดีที่สุดนะครับ  8)

 [OK] [OK]

เห็นด้วยครับ เรียกช่าง ติดต่อศูนย์บริการ เพิ่งซื้อมาแค่ 1 เดือนถ้าอาการไม่ดี ขอเปลี่ยนเครื่องเลยครับ
บันทึกการเข้า

yugi

  • Piyanas Team
  • God player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: เม.ย. 2010
  • กระทู้: 11817
  • แต้มสะสม 64112 Points
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
  • My Favorites:
  • Mood: Hungry
    Hungry
  • Awards รางวัลสำหรับคนช่างพูด ช่างคุย ช่างโพสต์ และก็ขี้โม้
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2010, 11:49:20 AM »

สวัสดีครับ คุณ yiamh  1138
ลองติดต่อทางร้าน หรือเซลล์ ที่ขายให้หรือยังครับ ลองสอบถามเขาดูก่อนนะครับ เพราะการใช้งานและฟังค์ชั่นในแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ นั้น ต่างกันครับ ผมว่า เซลล์ ที่ขายให้น่าจะเชี่ยวชาญในการปรับแต่งได้ดีที่สุดนะครับ หรือไม่แน่ ตัวเครืองอาจมีปัญหาครับ พึ่งจะซื้อมา แค่เดือนเดียวอย่างนี้ ติดต่อทางร้านหรือเซลล์ จะดีที่สุดครับ  8)

 [OK] [OK]

+1000 ครับ
บันทึกการเข้า

yiamhTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: พ.ค. 2010
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 39 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: Pop
  • Movies: ทุกประเภท
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2010, 03:53:34 PM »

ขอคุณครับสำหรับคำแนะนำ...

พอดีทีวีเครื่องนี้อยู่อีกบ้านหนึ่ง ซึ่งจะไปอยู่เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น

เคยลองโทรฯ ถามช่างที่ call Center เขาให้ไปแก้ไข ฟังก์ชั่น set up เกี่ยวกับการล็อกช่อง

แต่ผมก็ยังแก้ไขไม่ได้เพราะมันไม่มีฟังก์ชั่นที่เกี่ยวข้องเลย

จึงโทรฯ กลับไปถามช่างอีกครั้ง(เมื่อวานนี้) เขาก็แนะนำให้ ลองให้เปลี่ยนให้กลับไปตั้งค่าโรงงาน

ซึ่งเขาบอกน่าจะแก้ได้อย่างแน่นอน.... 

 ซึ่งผมยังไม่ได้ไม่ได้ไป ตั้งค่าโรงงานเลยครับ ตั้งรอเข้าไปในวันเสาร์- อาทิตย์ นี้ครับ

ไม่รู้ว่าถ้าตั้งค่าโรงงาน แล้วจะแก้ไขได้หรือไม่    ต้องรอลุ้นอีก.....
บันทึกการเข้า

danai_st

  • วิทยุกระเป๋าหิ้ว
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: เม.ย. 2010
  • กระทู้: 32
  • แต้มสะสม 501 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
  • Mood: Happy
    Happy
  • ...อย่ามัวแต่คิด ต้องลงมือทำ จึงจะบังเกิดผล
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 19, 2010, 03:28:14 PM »

     ผมใช้ AQUOS รุ่น LC-42A85M  น่าจะต้องเข้าไปเซ็ตที่ select channel แบบ manual ครับ หลังจากเราเลือกลำดับของช่องตามต้องการแล้ว เช่น 1 = ช่อง 3, 2 = ช่อง5, 3 = ช่อง 7, ...
เมื่อตั้งช่องต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว  ปกติเมื่อเรากดปุ่ม ch+ หรือ ch-  มันจะเลื่อนไปตามหมายเลขที่เรามีการตั้งความถี่สัญญาณตามข่องต่างๆ ให้เองนะครับ โดยลำดับตามตัวเลขเรียงกันไป
ลองเข้าไป รีเซ็ต ตามที่ช่างแนะนำก็ได้ครับ  หรือไม่ก็ลองเข้าไปแถวๆ เมนู option/advance อะไรเนี่ยแหล่ะ เพื่อเซ็ต ย้ำให้มันอีกครั้งครับ
บันทึกการเข้า

yiamhTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: พ.ค. 2010
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 39 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: Pop
  • Movies: ทุกประเภท
Re: ช่วยแก้ปัญหาการเปลี่ยนช่อง ทีวี LCD ให้หน่อยครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2010, 05:37:48 PM »

ผมแก้ไขได้แล้วครับ โดยการ tuning  ช่องทีวีใหม่ ทั้งหมด เมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถ เปลี่ยนช่องถัดมาได้ดังเดิมครับ
บันทึกการเข้า