ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ชื่อผู้ใช้งาน: รหัสผ่าน:

ผู้เขียนหัวข้อ: ต่อเสียงจากคาราโอเกะ AJ เข้า AVR Yamaha 473 เสียงไมโครโฟน Delay แก้ไขอย่างไร  (อ่าน 1625 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

CopmanTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: ส.ค. 2012
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 87 Points
  • ชุดที่เล่น: กำลังมองหาอยู่
  • Music: Pop
  • Movies: Action
  • OS:
  • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
  • Browser:
  • MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0

ผมเป็นมือใหม่จริงๆครับ พึ่งซื้อเครื่องเสียงเป็นชุดแรก คือ AVR Yamaha RX-V473 + ลำโพง Tsi-100 + CS10 + Sub PSW-110. ติดตั้งที่บ้าน เล่นทุกอย่างได้โอเค แต่พบปัญหาเมื่อเล่นคาราโอเกะแล้วเสียงร้องที่ไมโครโฟนมัน Delay จากเสียงร้องจริง
คาราโอเกะเป็นของ AJ ที่ระบบเสียงมีแต่ RCA out ผมนำมาต่อเข้ากับช่อง AV5 หลังเครื่อง AVR.
ไมโครโฟนใช้แบบสายเสียบตรงเข้ากับ AJ   
รบกวนผู้รู้แนะนำให้ด้วยครับว่าสาเหตุคืออะไร และมีแนวทางแก้ไขอย่างไร
ขอบคุณมากกกกครับ
บันทึกการเข้า

นุกูล

  • Administrator
  • Hi-End player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: มี.ค. 2010
  • กระทู้: 2947
  • แต้มสะสม 36862 Points
  • ชุดที่เล่น: Stereo 2CH
  • Music: Jazz
  • Movies: Action
  • My Favorites:
  • OS:
  • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
  • Browser:
  • Firefox 12.0 Firefox 12.0

ขอเดานะครับ เพราะไม่เคยเห็นหน้าตาของ AJ เลย

** ลองดูว่าที่ตัว AJ นั้นเราใส่ effect อะไรกับเสียงร้องไว้รึเปล่า เครื่องพวกนี้ของเล่นเยอะครับ อาจจะเผลอไปกดไว้

** ให้ปรับโหมดของ AVR ให้เป็น Stereo 2 CH  อย่าเพิ่งเล่นเป็น 5.1 ................. ลองดูก่อนนะครับ  (a)
บันทึกการเข้า

CopmanTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: ส.ค. 2012
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 87 Points
  • ชุดที่เล่น: กำลังมองหาอยู่
  • Music: Pop
  • Movies: Action
  • OS:
  • Windows 7/Server 2008 R2 Windows 7/Server 2008 R2
  • Browser:
  • MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0

เครื่องเล่นคาราโอเกะ AJ แทบไม่มีปุ่มปรับอะไรเลยครับ
ที่ AVR ก็ทดลองเป็น 2 channel แล้วยังไม่สำเร็จ
แต่ถ้าต่อเสียงตรงจาก AJ แล้ว TV เลย จะไม่มีปัญหา
ทำไงต่อดีครับ
บันทึกการเข้า

เด่น(เซียร์รังสิต)

  • Piyanas Team
  • Mid-end player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • Join Date: มี.ค. 2010
  • กระทู้: 835
  • แต้มสะสม 8914 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
  • OS:
  • Windows XP Windows XP
  • Browser:
  • MS Internet Explorer 8.0 MS Internet Explorer 8.0

.........


ลองเข้าไปดู โหมด dynamic range ของ yamaha ปกติค่าโรงงานจะเซ็ตมาเป็น max ทดลองเข้าไปปิดมันดู ไม่รู้จะหายปะครับ....



 1138 1138
บันทึกการเข้า

CopmanTopic starter

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: ส.ค. 2012
  • กระทู้: 3
  • แต้มสะสม 87 Points
  • ชุดที่เล่น: กำลังมองหาอยู่
  • Music: Pop
  • Movies: Action
  • OS:
  • Mac OS X Mac OS X
  • Browser:
  • Safari 5.1 Safari 5.1

ขอบคุณครับคุณเด่น คงจำผมได้ที่ไปซื้อ Yamaha 473 เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว
ลองทำตามแล้วไม่หายครับ

ลองกดปุ่มอื่นไปมา ปรากฏว่าหาย delay เมื่อเลือกเสียงแบบ Direct โชคดีไป
ไม่เข้าใจอะครับ มีคำอธิบายมั้ยน้อ
บันทึกการเข้า

w-work

  • Mid-end player
  • *
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • Join Date: มี.ค. 2012
  • กระทู้: 538
  • แต้มสะสม 6006 Points
  • ชุดที่เล่น: Home Theater
  • Music: ฟังหมดทุกประเภท
  • Movies: ทุกประเภท
  • OS:
  • Windows XP Windows XP
  • Browser:
  • Firefox 9.0.1 Firefox 9.0.1

ขอบคุณครับคุณเด่น คงจำผมได้ที่ไปซื้อ Yamaha 473 เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว
ลองทำตามแล้วไม่หายครับ

ลองกดปุ่มอื่นไปมา ปรากฏว่าหาย delay เมื่อเลือกเสียงแบบ Direct โชคดีไป
ไม่เข้าใจอะครับ มีคำอธิบายมั้ยน้อ

Direct ของ Yam จะตัดระยะค่า Delay time ออกครับ เสียงจะออกตรงตามต้นฉบับ

ลองreset ค่าใหม่ทั้งหมดแล้ว auto calibrate ใหม่ดูก่อน 1138
บันทึกการเข้า